Nên đi du lịch Thái Lan theo tour hay tự túc?

Giới thiệu về việc Nên đi du lịch Thái Lan theo tour hay tự túc?

Thái Lan luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu cho những ai thích đi du lịch nước ngoài. Ngày nay, việc đi du lịch Thái đã trở nên rất dễ dàng khi bạn không cần phải chuẩn bị thị thực. Vì vậy, việc đi du lịch Thái tự túc đã không còn làm khó những người thích kiểu du lịch trải nghiệm. Tuy nhiên, khi đi du lịch Thái Lan thì nên đi du lịch Thái Lan theo tour hay tự túc sẽ tốt hơn? Trong bài viết này dulichthai.com sẽ tiết lộ cho các bạn bí mất nhé. Nào cùng tìm hiểu hai cách du lịch Thái Lan để bạn có thể tìm ra câu trả lời cho mình nhé. Đọc xong bài viết này bạn sẽ nắm bắt những điều gì?

 •  Bạn sẽ có cái nhìn tổng thể về việc nên đi du lịch Thái Lan theo tour hay tự túc?
 • Có nên đi tour du lịch 1 mình không?
 • Chọn tour du lịch hay đi du lịch tự túc?
 • Tại sao nên đi du lịch tự túc?
 • Đi du lịch theo tour có ưu và nhược điểm gì?
Thái Lan là một đất nước tuyệt vời, rất đáng cho bạn trải nghiệm

Tham khảo thêm: Danh sách tour du lịch giá rẻ Thái Lan 2022

Đi du lịch Thái Lan tự túc

Đi du lịch Thái Lan tự túc là một trải nghiệm cực kỳ thú vị cho những bạn trẻ thích “xách ba lô lên và đi”. Nào, hãy cùng bài viết điểm qua một số ưu và nhược điểm của cách du lịch này nhé.

Ưu điểm của du lịch Thái Lan tự túc

Ưu điểm số 1 khi du lịch Tự Túc ở Thái Lan

 • Ưu điểm lớn nhất của du lịch Thái tự túc chính là sự chủ động. Bạn có thể hoàn toàn quyết định tất cả các yếu tố trong chuyến đi.  Bạn có thể chủ động được thời gian của bản thân. Bạn không phải đi theo tour, theo đúng thời gian quy định. Ví dụ như hôm nay bạn cảm thấy muốn ngủ thêm chút nữa, bạn có thể nằm tận hưởng sự thoải mái của khách sạn thêm chút nữa rồi bắt đầu đi chơi cũng không muộn.
 • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chủ động tài chính của mình. Kiểu du lịch này thích hợp cho bạn trong mọi hoàn cảnh: nếu bạn đem theo nhiều tiền thì bạn sẽ tận hưởng theo cách có nhiều tiền, nếu bạn đem theo ít tiền thì bạn sẽ tận hưởng theo cách có ít tiền. Ví dụ như về vấn đề ăn uống: nếu tài chính bạn thoải mái, bạn có thể ăn trong nhà hàng, những quán ăn sang trọng; còn nếu tài chính bạn tương đối hẹp, bạn có thể chọn thức ăn đường phố. Kiểu này cũng có cái thú vị riêng và quan trọng hơn hết là nó phù hợp với túi tiền của bạn.
Đi Thái Lan tự túc sẽ là một trải nghiệm thú vị cho những bạn trẻ

Ưu điểm số 2 khi du lịch Tự Túc ở Thái Lan

 • Ưu điểm thứ hai là bạn có thể đi bất cứ địa điểm nào mà bản thân cảm thấy thú vị. Nếu bạn chọn đi tour, sẽ có một vài địa điểm bạn cảm thấy không hấp dẫn nhưng không thể không đi vì lịch trình đã được lên sẵn. Còn với kiểu du lịch tự túc, bạn thích đi đâu thì bạn đi đó, nếu hôm nào bạn chẳng thích đi đâu, bạn cũng có thể chọn cho mình một quán cà phê để tận hưởng cuộc sống của người Thái.
 • Bên cạnh đó, kiểu du lịch tự túc sẽ rất phù hợp với những bạn thích nhiếp ảnh. Vì việc chụp ảnh đòi hỏi bạn phải đến nhiều nơi, và đẹp nhất vẫn là chụp cuộc sống thường nhật của con người. Để có những bức hình đó thì chỉ có việc tự do đi tham quan và ngắm cảnh thì mới có thể chụp được. Hơn nữa, kiểu du lịch Thái tự túc sẽ rất phù hợp với một nhóm bạn trẻ, vì mục đích chuyến đi của các bạn là đi chơi thoải mái cùng nhau và chụp thật nhiều tấm hình đẹp đúng không nào.
Thái Lan chính là thiên đường của nhiếp ảnh

Nhược điểm của đi du lịch Thái Lan tự túc

 • Điều đầu tiên gây khó khăn cho bạn khi đi du lịch Thái Lan tự túc là bạn phải tự giải quyết tất cả những vấn đề nảy sinh trong quá trình du lịch. Để có chuyến đi thoải mái nhất, bạn nên tìm hiểu tất cả mọi thứ về Thái Lan từ thủ tục nhập cảnh đến việc đổi tiền, ngôn ngữ, phương tiện di chuyển,.. Về chỗ ở, bạn phải tìm hiểu trên các trang đặt phòng uy tín và book ngay một chỗ ở phù hợp trước khi bạn đặt chân đến xứ sở chùa vàng. Chỗ ở là yếu tố đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị trước để không phải bị bỡ ngỡ.
 • Điều thứ hai gây khó khăn cho bạn khi đi du lịch Thái tự túc là việc bạn tìm kiếm cho mình những địa điểm ăn uống và vui chơi. Do bạn có thể chủ động và quyết định theo sở thích của mình, nên bạn cũng không thể lường trước được những tình huống nâng giá của người bán. Các địa điểm bạn chọn có thể sẽ không đảm bảo chất lượng mà giá lại cao. Vì vậy, trong nhóm đi du lịch của bạn cần có người đã từng đến Thái hoặc có kinh nghiệm dày dặn trong việc đi du lịch tự túc.
Hãy tìm hiểu kỹ địa điểm vui chơi nếu bạn đi du lịch tự túc
 • Cuối cùng là về việc chuẩn bị giấy tờ và đặt vé máy bay. Dù bạn không cần chuẩn bị thị thực nhưng để nhập cảnh, bạn cần có hộ chiếu. Vì đi tự túc nên những giấy tờ này bạn phải tự chuẩn bị và những vấn đề nảy sinh tại sân bay bạn cũng phải tự giải quyết.
 • Về việc đặt vé máy bay cũng tương tự như thế: bạn phải tự chủ động và nhớ là đặt cả vé khứ hồi bạn nhé.
 • Đấy là tất cả những gì bạn phải cần chuẩn bị và sẵng sằng cho chiến du lịch Thái Lan tự túc của mình. Đây là 50% thông tin về sự lựa chọn Nên đi du lịch Thái Lan theo tour hay tự túc Pacific Travel cung cấp. Tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu cách đi theo tour xem có gì hấp dẫn không nhé!

Đi du lịch Thái Lan theo tour

Nếu bạn không có thời gian lên kế hoạch cho chuyến đi Thái của mình thì đi theo tour chính là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn đấy. Nào, hãy cùng bài viết điểm qua những ưu, nhược điểm của cách đi du lịch này nhé.

Ưu điểm của du lịch Thái Lan theo tour

 • Ưu điểm lớn nhất của việc đi du lịch theo tour là bạn không phải lo nghĩ chỗ ăn, chỗ ở chất lượng. Công ty du lịch sẽ lo hết cho bạn từ vé máy bay, các thủ tục thông thường và cả chỗ ở. Khi đã đặt được tour, bạn chỉ cần chuẩn bị áo quần thật đẹp và xách vali lên đi thôi.
 • Thường Tour du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm đủ cho bạn trải nghiệm và khám quá mọi ngóc ngách, thiên đường của Thái Lan.
Nếu đi du lịch Thái Lan theo tour, bạn sẽ không phải suy nghĩ quá nhiều.
 • Thứ hai, nếu bạn chọn đi Thái Lan theo tour, bạn không cần phải đắn đo suy nghĩ hôm nay sẽ đi chơi ở đâu. Tất cả các kế hoạch đi chơi, ăn uống đã được công ty du lịch gửi đến bạn trước ngày đi. Do đó, bạn sẽ không phải lo bị rơi vào tình huống nâng giá bất thường tại điểm du lịch.
 • Hơn nữa, đối với những ai lần đầu đi du lịch nước ngoài và chưa có kinh nghiệm, bạn nên chọn đi theo tour để không phải loay hoay ở nơi đất khách. Công ty du lịch sẽ chọn những địa điểm thích hợp và có chất lượng dịch vụ tốt cho bạn nên bạn không cần phải đắn đo suy nghĩ nhiều.

Nhược điểm của du lịch Thái Lan theo tour

 • Ngược lại với du lịch tự túc, nếu bạn chọn đi theo tour, bạn sẽ không thể tự do đến những địa điểm mình muốn, khởi hành với thời gian phù hợp với bản thân. Vì chi phí bạn đóng cho công ty du lịch đã bao gồm suất ăn tại địa điểm du lịch và tiền vé vào cổng nên nếu bạn không đi thì sẽ rất lãng phí.
Bạn không thể quyết định thời gian và địa điểm vui chơi khi đi theo tour
 • Thứ hai, bạn nên tìm hiểu công ty du lịch mà mình định mua tour để đảm bảo chất lượng dịch vụ. Lưu ý rằng bạn đừng nên thấy giá quá thấp bất thường mà quyết định mua vé ngay vì có thể công ty đó có thể bố trí cho bạn chỗ ở có dịch vụ kém, hoặc đưa ra giá tour thấp chỉ để dụng tiền của bạn mà không tổ chức tour khởi hành.
 • Do đó, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi mua tour bạn nhé, tốt nhất là mua vé của những công ty du lịch uy tín hoặc những công ty mà người thân bạn đã từng trải nghiệm.
 • Đặc biệt CÔNG TY TNHH PACIFIC TRAVEL có những gói Tour Du Lịch Thái Lan Giá rẻ giá chỉ từ 4 -5 triệu sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí hơn, trải nghiệm mọi công bật cảm xúc tại thiên đường Thái Lan.

Chốt lại Nên đi du lịch Thái Lan theo tour hay tự túc?

Để trả lời câu hỏi “ Nên đi du lịch Thái Lan theo tour hay tự túc, Bạn nên xem xét lại bản thân mình thích gì. Mỗi kiểu du lịch sẽ thích hợp với mỗi tính cách: nếu bạn là người thích trải nghiệm, thích tự do và ghét sự gò bó, bạn nên chọn cách đi du lịch Thái Lan tự túc; còn nếu bạn là người an toàn, mọi thứ phải có kế hoạch rõ ràng thì bạn nên chọn cách đi du lịch Thái Lan theo tour.

 

Bạn không thể quyết định thời gian và địa điểm vui chơi khi đi theo tour
 • Đối với những bạn yêu thích nhiếp ảnh, muốn đi khám phá nền văn hóa của Thái Lan thì đi du lịch tự túc là một sự lựa chọn thích hợp. Với việc tự do về thời gian và địa điểm vui chơi, bạn có thể thoải mái tìm hiểu con người và đời sống ở Thái Lan. Ngoài ra, bạn có thể thỏa sức đi đến từng con hẻm, ngõ ngách để bắt được những khoảnh khắc tự nhiên và chân thực nhất của con người xứ Thái.
 • Đối với những bạn ngại trải nghiệm và chưa có kinh nghiệm đi Thái Lan lần nào thì du lịch theo tour là sự lựa chọn thích hợp dành cho bạn. Mọi kế hoạch đã được lên sẵn, bạn chỉ cần diện áo quần thật đẹp và đi thôi.
Đi du lịch Thái Lan tự túc hay theo tour đều có những ưu và khuyết điểm.

Cần chuẩn bị bao nhiêu tiền cho một chuyến du lịch Thái Lan?

Theo quy định xuất nhập cảnh của Thái Lan, nếu bạn đi Tự Túc bạn cần đem tối thiểu 700 USD hoặc 20.000 baht để có thể nhập cảnh vào Thái. Do đó, bạn cần phải có sẵn 700 USD tiền mặt nhé. Qui định này đặt ra bởi vì có rất nhiều du khách sang Thái Lan du lịch và ở lại làm việc tại Thái Lan mà không có hợp đồng lao động, qui định nhằm chứng minh bạn là người chỉ đi Thái Lan với mục đích du lịch và hạn chế lao động nhập cư từ các nước khác vào Thái Lan.

Nếu bạn đi theo Tour của công ty du lịch thì không có qui định về việc chứng mình tài chính khi nhập cảnh, bạn đem bao nhiêu tiền là tùy theo sở thích mua sắm và khả năng tài chính của bạn.

Bạn cần đem tối thiểu 700 USD để nhập cảnh vào Thái.
 • Đối với những ai đi tự túc, bạn cần chuẩn bị khoảng 6-7 triệu cho 4 ngày 3 đêm ở Thái, nếu bạn dự định trải nghiệm lâu hơn thì bạn cộng thêm vào khoảng trung bình đó. Tuy nhiên, khi ở Thái, bạn có thể tự điều chỉnh tài chính của mình: nếu bạn đem theo nhiều tiền, bạn có thể chọn nhà hàng hoặc quán ăn sang trọng, còn nếu bạn đem không nhiều, bạn cũng có thể chọn thức ăn đường phố. Đồ ăn nhà hàng hay đường phố ở Thái Lan đều ngon như nhau nhé.
 • Đối với những ai đi theo tour, bạn không cần phải quá lo lắng việc đem theo bao nhiêu tiền vì công ty du lịch đã lo hết cho bạn khi bạn đóng tiền mua tour. Bạn chỉ cần đem theo 2-3 triệu tiền mặt (hoặc nhiều hơn càng tốt) để sử dụng khi cần thiết và mua những thứ linh tinh, bạn có thể quẹt thẻ khi cần mua những món hàng đặc biệt, vì thế bạn cũng nên mang theo thẻ Visa để sử dụng khi cần thiết nhé! Một tour du lịch Thái Lan hiện nay có giá trung bình từ 4-5 triệu và trong đó đã bao gồm vé máy bay, tiền ăn uống và vé vào cổng các địa điểm tham quan.

Kết luận về việc nên đi du lịch Thái Lan tự túc hay theo Tour

Dù là đi du lịch Thái Lan tự túc hay theo tour, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ văn hóa của người Thái để không rơi vào những tình huống không đáng có. Điều quan trọng nhất của chuyến đi du lịch chính là sự thoải mái của bạn, hãy chọn cách đi nào mà bạn cảm thấy vui vẻ, hứng thú và phù hợp nhất nhé.

Qua bài viết trên, hẳn là bạn đã có cho mình câu trả lời cho vấn đề “Nên đi du lịch Thái Lan theo tour hay tự túc?” rồi đúng không nào. Mỗi cách đi đều có ưu và khuyết điểm, vì vậy, bạn hãy xem xét thật kỹ xem lựa chọn nào thích hợp với bản thân nhất nhé. Chúc bạn có chuyến đi thật thú vị và bổ ích!

Nên đi du lịch Thái Lan theo tour hay tự túc bây giờ bạn cũng hiểu rõ rồi nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *