Hướng dẫn làm hộ chiếu đi Thái Lan

Hướng dẫn làm hộ chiếu đi Thái Lan

Ngày nay, đi du lịch nước ngoài đã dần không còn là điều quá khó khăn đối với chúng ta. Các thủ tục làm hộ chiếu, làm visa đã trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. Thái Lan là một quốc gia có chính sách miễn visa cho các quốc gia ở Đông Nam Á – trong đó có Việt Nam. Do đó, Thái Lan luôn là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu thích du lịch nước ngoài vì việc xin hộ chiếu, xin visa tại đất nước này khá dễ dàng. Sau đây, Dulichthai.com sẽ Hướng dẫn làm hộ chiếu đi Thái Lan cho những bạn nào có ý định đến tham quan đất nước này nhé.

Thông tin của bài viết này sẽ cung cấp cho bạn điều gì?

 • Giấy Tờ Cần Thiết Khi Đi Du Lịch Thái Lan
 • Hướng Dẫn Làm Hộ Chiếu Đi Thái Lan?
 • Thủ Tục Nhập Cảnh Thái Lan Đầy Đủ?
 • Tìm Hiểu Thủ Tục Nhập Cảnh Thái Lan?
 • Đi Du Lịch Thái Lan Có Cần Passport Và Visa?
Tham khảo: Nên đi du lịch Thái Lan theo tour hay tự túc?
Hướng dẫn làm hộ chiếu đi Thái Lan
Hướng dẫn làm hộ chiếu đi Thái Lan

Cần chuẩn bị những gì khi làm hộ chiếu du lịch Thái Lan?

Tuy Thái Lan có chính sách miễn thị thực cho công dân Việt Nam nhưng để nhập cảnh vào Thái, bắt buộc bạn cần phải có hộ chiếu (hay còn gọi là passport). Để làm hộ chiếu, bạn sẽ đến Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tại địa phương của mình. Đến đây, bạn sẽ được hướng dẫn từng bước để xin hộ chiếu và quá trình này cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ sau:
 • Mẫu tờ khai xin cấp hộ chiếu phổ thông
 • Sổ hộ khẩu của bạn
 • Chứng minh thư (chứng minh nhân dân), lưu ý là bản gốc bạn nhé.
 • Ảnh 4×6 của người xin cấp hộ chiếu
 • Sổ tạm trú (bạn sẽ bổ sung sổ tạm trú nếu bạn không phải là người của địa phương đó)
Cần chuẩn bị những gì khi làm hộ chiếu du lịch Thái Lan

Lưu ý khi làm thủ tục đi du lịch Thái Lan

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết như trên, bạn sẽ đến Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tại địa phương mình đang sinh sống để nộp hồ sơ xin được cấp hộ chiếu. Hướng dẫn làm hộ chiếu đi Thái Lan là Cơ quan này làm việc từ thứ hai đến thứ sáu hằng tuần theo giờ hành chính, một số cơ quan sẽ có làm thêm buổi sáng thứ bảy. Khi nộp hồ sơ, bạn sẽ chờ khoảng 14 ngày. Cơ quan sẽ gửi bạn hộ chiếu trong vòng không quá 2 tuần kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ. Bạn nên lưu ý rằng, nếu bạn là khách du lịch, chỉ đến Thái Lan để du lịch thì bạn chỉ cần chuẩn bị hộ chiếu (hay passport). Nếu bạn có ý định lưu trú tại Thái hơn 30 ngày vì lý do công việc riêng, hay thăm thân nhân,.. bạn cần phải có visa. Các thủ tục làm visa cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị giấy tờ theo những yêu cầu của cơ quan chuyên trách. Sau khi có đầy đủ giấy tờ, bạn sẽ đến xin visa tại Đại sứ quán Thái Lan ở Việt Nam. Visa sẽ được gửi đến bạn trong khoảng 3-5 ngày, cơ quan không làm việc các ngày lễ và thứ bảy, chủ nhật trong tuần.
Xem thêm: Hướng dẫn cách đi du lịch Thái Lan tự túc mới nhất

Chi phí làm hộ chiếu để đi du lịch Thái Lan

Hướng dẫn làm hộ chiếu đi Thái Lan tiếp theo là phần bảng giá làm hộ chiếu đi du lịch Thái Lan để bạn có sự chuẩn bị tốt nhất khi đến cơ quan làm hộ chiếu nhé.
 • Chi phí xin hộ chiếu đi du lịch phổ thông: 200.000 đồng/cuốn hộ chiếu.
 • Chi phí làm lại hộ chiếu do mất, bị bẩn và nhiều lý do khác dẫn đến hộ chiếu không thể sử dụng: 400.000 đồng/cuốn hộ chiếu mới.
 • Chi phí để gia hạn đối với những cuốn hộ chiếu đã hết hạn sử dụng: 200.000 đồng/cuốn hộ chiếu.
 • Chi phí cấp hộ chiếu cho trẻ em cùng hộ chiếu với ba mẹ: 50.000 đồng/người.
 • Chi phí bổ sung/chỉnh sửa thông tin trong hộ chiếu: 50.000 đồng/lần.
 • Chi phí chụp ảnh để làm hộ chiếu tại cơ quan: 15.000 đồng/lần.
 • Chi phí sử dụng tiện ích chuyển phát nhanh hộ chiếu đến tận nhà: 10.000 đồng/cuốn hộ chiếu.
Chi phí làm hộ chiếu để đi du lịch Thái Lan

Những giấy tờ cần thiết khi đi du lịch Thái Lan bạn cần mang theo

Khi đã chuẩn bị xong passport, bạn có thể yên tâm về việc nhập cảnh vào Thái Lan. Tuy nhiên, để chuyến du lịch diễn ra suôn sẻ, bạn cần phải chuẩn bị thêm nhiều loại giấy tờ khác để không phải lúng túng khi ở trên đất bạn.

Chứng minh nhân dân (hay chứng minh thư)

 • Bạn phải mang cả bản gốc và bản sao của chứng minh nhân dân khi đi du lịch nước ngoài. Giấy chứng minh nhân dân sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề không may phát sinh trong quá trình du lịch Thái Lan: ví dụ như thất lạc hành lý hay bị lạc.
 • Có chứng minh nhân dân, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc nhờ Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan giúp bạn giải quyết các vấn đề.
 • Nếu như bạn chọn hình thức đi du lịch theo tour của công ty lữ hành thì không cần thiết phải mang theo Chứng minh nhân dân, bạn chỉ cần mang theo hộ chiếu và giữ thật kỹ hộ chiếu. Nếu làm mất hộ chiếu bạn sẽ tốn rất nhiều tiền để có thể về lại được Việt Nam (khoảng hơn 10 triệu/ 1 trường hợp mất hộ chiếu).

Vé máy bay (hoặc vé xe khứ hồi)

 •  Nếu bạn đi du lịch Thái Lan theo tour thì chắc chắn công ty du lịch tổ chức chuyến đi cho bạn đã chuẩn bị cả vé máy bay/vé xem khứ hồi. Khi đi tour, bạn có thể yên tâm về việc khứ hồi của mình. Tuy nhiên, nếu bạn đi du lịch Thái tự túc, bạn cần phải chuẩn bị vé máy bay/vé xe về nước trước chuyến đi, không được gần đến ngày về mới mua vé vì như vậy rất có khả năng phát sinh những vấn đề không đáng có.
 • Hơn nữa, khi nhập cảnh nước ngoài, vé máy bay/vé xe khứ hồi sẽ là bằng chứng chứng minh bạn chỉ đi du lịch Thái Lan trong ít ngày, không có ý định ở lâu hơn 30 ngày. Vì vậy, vé khứ hồi sẽ trở thành công cụ đắc lực để bạn nhập cảnh dễ dàng hơn mà không vướng thêm bất cứ thủ tục nào. 

Phiếu xác nhận đã đặt phòng khách sạn

 • Tương tự như vé khứ hồi, phiếu xác nhận đã đặt phòng khách sạn cũng là một bằng chứng cần thiết chứng minh việc bạn nhập cảnh Thái Lan với mục đích du lịch. Nếu trường hợp bạn đến thăm nhà người thân thì bạn cần yêu cầu thân nhân của mình ký vào giấy bảo lãnh. Trong giấy bảo lãnh ghi rõ địa chỉ và thời gian bạn lưu trú tại Thái Lan.

Bản kế hoạch của bạn khi du lịch Thái Lan

 • Bản kế hoạch này giống như thời gian biểu thể hiện bạn sẽ làm gì, đi đến tham quan những địa điểm nào ở Thái Lan.
 • Bản kế hoạch này bạn chuẩn bị càng chi tiết càng tốt, nó sẽ chứng minh được mục đích du lịch của bạn khi nhập cảnh Thái. Với bản kế hoạch này, nhân viên hải quan sẽ khó lòng mà làm khó bạn.
Các thủ tục, các giấy tờ tùy thân cùng một số loại giấy tờ khác là rất quan trọng khi bạn đi du lịch Thái Lan. Tuy nhiên, có một điểm bạn cần phải hết sức lưu ý: thái độ của bạn khi nhập cảnh Thái Lan. Đã xảy ra một số trường hợp khách du lịch đã chuẩn bị rất đầy đủ các giấy tờ nhưng thái độ của họ khi nhập cảnh không tốt, không hòa nhã với nhân viên hải quan nên họ đã phải ngậm ngùi về nước. Để tránh tiền mất tật mang, bạn hãy hết sức chú trọng thái độ của bản thân khi nhập cảnh nước ngoài, không chỉ riêng Thái Lan thôi nhé.

Những địa điểm du lịch hấp dẫn tại Thái Lan

Khi bạn đã chuẩn bị sẵn sàng hộ chiếu cho mình rồi thì chúng ta hãy cùng dạo quanh một vòng Thái Lan để tìm ra những điểm du lịch lý tưởng nhé.

Grand Palace

 • Grand Palace chính là Cung điện Hoàng gia Thái Lan. Đây là nơi sinh sống và làm việc của Hoàng gia Thái, do đó nơi này có không khí rất trang nghiêm và yên tĩnh. Grand Palace sở hữu lối kiến trúc cổ điển rất độc đáo, màu sắc được phối hợp rất hài hòa tạo nên một quần thể công trình cực kỳ tuyệt mỹ.
 • Điểm đặc biệt của Cung điện Hoàng gia Thái chính là các đỉnh tháp nhọn đều được dát bằng vàng. Ý nghĩa của sự “chịu chơi” này chính là niềm hy vọng một màu vàng bền bỉ, một sự thịnh vượng bất biến theo thời gian của vương quốc Thái Lan. Nếu bạn đến đây tham quan vào buổi trưa nắng, ánh mặt trời sẽ chiếu vào những ngọn tháp này cực kỳ rực rỡ, thỏa sức cho bạn “sống ảo” đấy.
Grand Palace địa điểm du lịch hấp dẫn tại Thái Lan

Chùa Phật Vàng

 • Chùa Phật Vàng là một địa điểm rất nổi tiếng nằm trong khu China Town của thủ đô Bangkok. Chùa Phật Vàng có kiến trúc và cách phối màu tổng thể sang trọng không kém gì các cung điện hoàng gia. Điểm đặc biệt thu hút khách du lịch của chùa chính là tượng Phật được đúc toàn bộ bằng vàng có kích thước lớn nhất thế giới.
 • Nếu đến tham quan Thái Lan, bạn nhất định không thể bỏ qua chùa Phật Vàng. Ngoài ra, bạn có thể tha hồ chụp hình vì ngôi chùa có ngoại cảnh cực kỳ “xịn xò” và bắt mắt.

Safari World

 • Safari World là một khu rừng tự nhiên thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan và khám phá. Tại đây có rất nhiều loài động vật hoang dã, động vật quý hiếm được bảo tồn. Nếu bạn là người yêu thích thiên nhiên và muốn có cơ hội khám phá thế giới muôn loài thì hãy đến Thái và trải nghiệm một ngày tại Safari World nhé.
 • Đây còn là một sàn diễn không ánh đèn sân khấu nhưng cực kỳ thú vị vì diễn viên của chúng ta chính là những con thú được dạy dỗ, huấn luyện chuyên nghiệp và kỹ lưỡng.

Kol Larn

 •  Kol Larn hay còn được gọi là Đảo san hô. Đây là một địa điểm nắng vàng cát trắng biển xanh cực kỳ độc đáo và xinh đẹp. Nếu bạn là người thích những bãi biển nhiệt đới thì Kol Larn chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng bởi ngoại cảnh, màu biển và hải sản nơi đây. Tại đây bạn còn có thể trải nghiệm các trò chơi trải nghiệm như nhảy dù, trượt ván, lái mô tô nước,.. Ngày năng động là thế nhưng khi về đêm, Kol Larn lại cực kỳ lãng mạn và yên tĩnh, rất thích hợp cho bạn cùng người thân ngắm cảnh hoàng hôn xinh đẹp.

Hua Hin

 •  Hua Hin là một tỉnh nhỏ của Thái, tuy đây là tỉnh nhỏ nhưng chắc chắn không phải một tỉnh lẻ đâu bạn nhé, ngược lại Hua Hin còn là nơi cực kỳ thu hút khách du lịch đấy. Nơi đây từng là nơi thư giãn, nghỉ dưỡng của Hoàng gia Thái, do đó, sẽ không ngạc nhiên nếu bạn tìm thấy những kiến trúc của hoàng gia như cung điện, đền,..
 • Đi dạo quanh nơi đây, bạn có thể bắt gặp các bức hình cũ của những người thuộc hoàng gia, trạm xe lửa,.. Ngoài ra, nơi đây còn có bãi biển Hua Hin lý tưởng và cung điện Mùa Hè cực sang trọng cho bạn thỏa sức chụp hình.

Kết luận về việc hướng dẫn làm hộ chiếu đi Thái Lan

Qua các bước Hướng dẫn làm hộ chiếu đi Thái Lan. CÔNG TY TNHH PACIFIC TRAVEL hy vọng đã có thể cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích về vấn đề này. Thái Lan là một đất nước có ngành công nghiệp không khói rất phát triển, nếu bạn là người thích những trải nghiệm mới thì đừng bỏ qua xứ sở chùa vàng nhé. Thông tin liên hệ đặt tour: Em Thúy Hằng 0906 861 877 tư vấn tận tâm, báo giá tour ưu đãi nhất! CÔNG TY TNHH PACIFIC TRAVEL. Địa Chỉ: 98 Nguyễn Duy Dương, Phường 09, Quận 05, Tp.Hồ Chí Minh Hotline : 0906 861 877 (Thúy Hằng ) – Zalo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *